Việt Nam được ghi nhận là nơi sinh sống của khoảng 22 loài gà hoang dã khác nhau như gà đông tảo, gà tây, gà gô, gà tam hoàng...
Từ lâu, thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Nếu ta so sánh với thịt heo và thịt bò, lượng đạm thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ ít hơn. Ngoài ra, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: cơm gà, gà chiên, gà nướng, gà hấp, canh gà, gà luộc xé phay ... Ở các cửa hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới như KFC, McDonald... thịt gà luôn được đưa lên hàng đầu thực đơn. Ở nhà hàng quán May tại 1073 - La Thành - Ba Đình - Hà Nội cũng vậy, thịt gà luôn là món được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất như gà tần bí ngô, gà bá vương, gà ủ chuối, gà quay quảng đông, gà rang muối, gà nướng muối ớt, gà luộc, gà chọi đủ món...
Các món gà tại quán May được kết hợp giữa ẩm thực ba miền nên ngon hơn hẳn so với các nhà hàng khác. Gà cũng được nhà hàng chọn lọc cẩn thận từ những mối thân quen nên rất đảm bảo về chất lượng.
1. Gà tần bí ngô: Gà ta tần trong quả Bí ngô với nhiều hương vị thuốc bắc, ăn cùng với bánh mỳ. Được đầu bếp lâu năm kinh nghiệm chế biên, ăn ngon, nhiều chất bổ dưỡng, trị bệnh nhức đầu...
2. Gà ủ chuối: Gà sống nguyên con, sau khi đã làm sạch sẽ, được bọc bằng lá chuối và vùi trong niêu đất phủ đầy muối tinh. Bắc lên bếp nhỏ lửa, để nhiệt độ truyền qua muối, gián tiếp làm chín gà.Như vậy, con gà vẫn giữ được phần nước ngọt, thịt chín đều và mềm mại, món gà ủ muối của Quán hấp dẫn hơn hẳn món gà luộc. Đơn giản bởi vì gà ủ muối với lớp lá chuối bọc giữ nước sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn nhiều món gà luộc thông thường. Gà chín đầu bếp lấy ra, dùng kéo cắt nhỏ và xếp gọn gàng lên đĩa. Do thịt gà chín mềm nên có thể cắt dễ dàng, giúp thịt gà không bị nát như khi chặt bằng dao. Phần ngải cứu đã được nhồi vào bụng gà trước đó đã chín mềm, lại giúp gà thơm và không bị nhạt khi tiết ra nhiều nước trong quá trình xử lý. Thưởng thức ngay khi vừa lấy ra, thịt gà còn nóng, mềm mại, ngọt thơm vị ngải cứu, thật không gì bằng.
3. Gà quay Quảng Đông: Gà Quảng Đông sau khi quay da vàng rộm, bóng nhoáng như vừa được lướt qua chảo dầu. Mặc dù vậy thân thịt chắc, da giòn ăn bùi ngậy, không hề có cảm giác ngấy như khi ăn những món quay thông thường. Người Trung Quốc có nhiều cách thưởng thức gà quay khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn kèm bánh tráng chấm xì dầu hay ăn kèm hành, tỏi tây, dưa leo, củ cải kẹp trong bánh bột mì. Với thương hiệu đã được khẳng định giờ đây ta có thể tìm được món gà quay Quảng Đông đặc biệt tại quán May - 1073 - La Thành - Ba Đình - Hà Nội.
4. gà rang muối: Ngoài các món gà luộc, gà quay, gà kho thì món gà rang muối cũng rất dễ ăn mà không bị cảm giác béo ngậy.
5. Gà nướng muối ớt: miếng thịt thấm muối mặn mà, vị ớt cay cay, tỏi nướng thơm nồng, thịt chín mềm ăn với cơm, khoai tây và cà rốt nướng sẽ rất ngon miệng và đặc biệt.
Gà tần bí ngô
Gà nướng muối ớt
Gà quay Quảng Đông
Gà ủ chuối
Gà rang muối
Thịt gà luộc
Địa chỉ quán gà ngon Hà Nội:
1. Nhà hàng quán May - tinh hoa ẩm thực ba miền: với không gian việt cổ kính, quán May là địa điểm lý tưởng để bạn tổ chức các bữa tiệc, liên hoan, sự kiện, chiêu đãi khách hàng..
Địa chỉ: 1073 - La Thành - Ba Đình - Hà Nội
2. Gà tần phố Tống Duy Tân:
3. Gà Mạnh Hoạch:
Địa chỉ: 52 Hòa Mã, Hai Bà Trưng
4. Nhà hàng Gà Việt
Địa chỉ: Ngõ 80 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa, Cầu Giấy
5. Gà 36
Địa chỉ: Số 44 Trúc Khê, Đống Đa và Số 21 TT Thủy Sản, Lê Văn Lương
_________________________________________
NHÀ HÀNG QUÁN MAY - TINH HOA ẨM THỰC BA MIỀN
Địa chỉ: 1073 - La Thành - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 0963579129 - 0935191616
Xem thêm: quán gà ngon Hà Nội, quán gà ngon, quán gà ngon khu vực quận Ba Đình, quán gà ngon Cầu Giấy, quán gà ngon quận Đống Đa
Nguồn bài viết:
http://nhahangamthuc.comBT: Dao Nhung