Diễn đàn Sinh viên Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Chào mừng bạn đến với svlichsu.tk
Bạn vui lòng Đăng nhập vào hệ thống
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký
Bạn chưa nhận được Email?
Bạn quên mật khẩu?
Diễn đàn Sinh viên Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Chào mừng bạn đến với svlichsu.tk
Bạn vui lòng Đăng nhập vào hệ thống
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký
Bạn chưa nhận được Email?
Bạn quên mật khẩu?
Diễn đàn Sinh viên Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Sinh viên Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sinh viên Lịch sử Đảng - Vững bước vươn lên tầm cao mới!!!
 
Trang ChínhCổng thông tinGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Similar topics

 

 Quán lươn ngon

Go down 
Tác giảThông điệp
NhaHangQuanMay
Genin
Genin



Giới tính Giới tính : Nam

Tổng số bài gửi : 44
Năng lượng : 12300

Cống hiến : 0
Sinh nhật : 05/01/1987
Ngày gia nhập : 22/03/2013
Tuổi đời : 37
Nơi sinh : 1073 - La Thành - Ba Đình - Hà Nội

Quán lươn ngon Empty
Bài gửiTiêu đề: Quán lươn ngon   Quán lươn ngon Icon_minitimeSat Apr 06, 2013 1:16 pm

Lươn là loài động vật có giá trị thực phẩmcao, thịt lươn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ở Việt Nam lươn có thể được dùng làm nguyên liệu của các món ăn được ưa chuộng như: cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, chuối om lươn...Trước kia lươn chủ yếu chỉ được khai thác ngoài tự nhiên. Ngày nay, lươn được nuôi nhân tạo và trở thành một nghề sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các món lươn rất phổ biến tại các tỉnh phía Bắc hay Bắc Trung Bộ, đăc biệt là Nghệ An có món đặc sản cháo lươn nổi tiếng. Do vây, nhà hàng quán May đã triển khai các set ăn ngon về lươn rất đặc biệt so với các quán lươn khác.

Bí quyết làm lươn ngon

Lươn đã mổ không được rửa lại trong nước vì thịt sẽ tanh hơn. Nên dùng giấy bản hoặc khăn mềm sạch thấm khô, sau đó trộn một chút nước nghệ.Lươn đã mổ không được rửa lại trong nước vì thịt sẽ tanh hơn. Nên dùng giấy bản hoặc khăn mềm sạch thấm khô, sau đó trộn một chút nước nghệ.

Chọn lươn khỏe (thường ngóc đầu lên cao), da vàng sẫm, mập, cho vào nồi, xát muối khoảng 5 đến 10 phút. Khi lươn chết, vớt ra, dùng các loại lá có độ ráp như lá mướp, lá bí ngô, hoặc rơm khô tuốt sạch nhớt từng con và rửa kỹ.
Bạn cũng có thể dùng giấm hay chanh, quất để rửa hết nhớt, giúp thịt lươn sạch, rất thơm.

Dùng dao nhọn hoặc tre nứa vót nhọn chọc vào rốn lươn, róc ngược từ đuôi lên đầu, móc bỏ ruột. Thấm sạch máu, trộn một chút nước nghệ vào thịt lươn.

Nếu cần lột da, dùng sống dao dần cho dập đuôi rồi bóc da và kéo ngược lên đầu, bạn sẽ lột được toàn bộ da. Sau đó bạn mới mổ bỏ ruột

Nếu làm lươn để nấu cháo thì không phải mổ mà chỉ cần rửa sạch, cho vào nước luộc qua. Không luộc chín quá, lươn sẽ nát, khó gỡ xương. Vớt ra, gỡ lấy thịt cho vào cháo.

Set lươn 6 món tại quán May – 1073 La Thành – Ba Đình – Hà Nội

Lươn cuốn lá nốt nướng –145.000đ

Lươn xào xả ớt – 135.000đ

Lươn xào chuối đâu – 135.000đ

Súp lươn – 30.000đ

Lươn om chuối đậu – 335.000đ

Lẩu lươn – 288.000 đ

NHÀ HÀNG QUÁN MAY - TINH HOA ẨM THỰC BA MIỀN

Địa chỉ: 1073 - La Thành - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 0437759022 - 0935191616

Xem thêm: quán lươn, quán lươn ngon Hà Nội, quán lươn ngon quận Ba Đình

Nguồn bài viết: http://nhahangamthuc.com

BT: Dao Nhunghttp://trangtinamthuc.com/
Về Đầu Trang Go down
 
Quán lươn ngon
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Quán lươn ngon Hà Nội
» Quán lẩu ngon quận Ba Đình
» Lươn xào sả ớt- Món ngon Hà Nội không thể chối từ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Sinh viên Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí và Tuyên truyền :: Trung tâm thương mại :: Trung tâm mua sắm-
Chuyển đến